Sập Gỗ Hương Có Giá Bao Nhiêu ?

sập gỗ gụ trơn

Sập Gỗ Hương Có Giá Bao Nhiêu ? Là câu hỏi rất quen thuộc nếu quý khách hàng đang tìm kiếm mua cho mình một chiếc sập gỗ. Để trả lời được câu hỏi này thì trước tiên trúng ta cần tìm hiểu về gỗ hương. Gỗ hương là gì? Gỗ hương phân bố ở đâu? Gỗ hương có đặc điểm gì? Gỗ hương có tốt hay không? Gỗ hương bao nhiêu tiền một khối?. Hãy Cùng Đồ Gỗ Đẹp Quốc Cường đi tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi xoay quang chủ đề gỗ hương nhé.

Gỗ Hương là gì ? Gỗ Hương phân bố ở đâu?

Theo bách khoa toàn thư của google thì trang WiKiPeDiA giải thích rằng:

 Gỗ hương hay còn gọi là Giáng/dáng hương hay giáng/dáng hương quả togiáng/dáng hương căm-pôtgiáng/dáng hương chânsong lã có danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam

Tại Việt Nam, cây này phân bố ở Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Giáng hương thường mọc ở độ cao từ 100 – 800 m so với mực nước biển, cây chịu được nhiêt độ tối cao tuyệt đối 37,7-44,4oC và tối thấp tuyệt đối 4,4-11,2oC, mọc tốt ở vùng có lượng mưa 1270 – 1520 mm / năm. Ở Việt Nam cây này phân bố ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh. Mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan.

Gỗ hương có đặc điểm gì?

Cây dáng hương quả to có chiều cao trung bình từ 10m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 1,7m.

Lá cây dài 20 cm đến 35 cm, hình lông chim với 9 đến 11 lá chét. Hoa màu vàng, cành hoa dài 5 cm đến 9 cm. Quả có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt

Cây có khả năng tái sinh bằng chồi hoặc hạt

Nguồn : WiKiPeDiA.

Gỗ Hương có Hương đỏ, Hướng Xám, Hương vân, Hương Lào. Hương đỏ có mẫu cam sẫm hay còn được gọi là gỗ hương huyết thường được ứng dụng trong sản xuất tranh. Hướng xám có màu nâu nhạt thường được ứng dụng trong việc sản xuất mặt sập. Gỗ Hương Lào cũng có thể gọi là gỗ hương ta bởi tính chất và đặc điểm giống nhau . Gỗ hương lào và hương ta được làm thành những bộ ghế , đồ mỹ nghệ thủ công có giá rất cao.

Gỗ hương có tốt hay không?

Gỗ Hương là loại gỗ rất tốt được xếp hạng vào nhóm 1A trong danh sách các loại gỗ quý trên thế giới. Chính vì chất gỗ hương tốt, chắc và nặng gỗ, sớ gỗ mịn, tom gỗ nhỏ, nên gỗ hương được ứng dụng trong sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ thủ công nhiều.

Gỗ hương bao nhiêu tiền một khối?

Giá của gỗ hương được quyết đinh giựa trên độ tuổi của cây gỗ. Vùng phân bố của gỗ Hương, Gỗ Hương Nam Phi thường có giá khoảng 500 nghìn / một mét khối. Gỗ Hương Lào và Hương Ta có giá trị cao hương giao động trong khoảng 40-70 triệu/ một mét khối. Tùy vào kích thước to nhỏ của gỗ để định giá gỗ hương thô. Sản phẩn bàn ghế mỹ nghệ gỗ hương thì có giá khoản 40 triệu đến 400 triệu đồng một sản phẩm ( đối với gỗ hương ta, lào) . Gỗ Hương Nam phi thường được làm tranh có giá trung bình 10 triệu đồng một bức tranh có kích thước 2m17 x1m07.

Sập Gỗ Hương Có Giá Bao Nhiêu ?

Để định giá được sập gỗ hương thì chúng ta phải dựa trên sản phẩm thuộc loại sập gỗ gì. Có rất nhiều loại sập được làm từ gỗ hương như : sập ngũ phúc, sập mai điểu, sập trơn….Tùy loại sản phẩm mà sập gỗ hương được định giá. Các loại sập gỗ hương nam phi ví dụ như gỗ hương xám có giá từ 20 triệu đến 50 triệu. Các loại sập gỗ hương ta thường có giá rất cao